Sau đây là cách xem tử vi hàng ngày phong thủy:

- Để có thể an sao Tử vi (lập cái bảng có 12 ô, an vị các sao trong Tử vi) ta cần có 4 thông tin: giờ, ngày, tháng, năm sinh; âm lịch hoặc dương lịch đều được. Riêng giờ thì giờ lẻ là mốc giữa 2 canh giờ, nên cần biết trước hay sau giờ lẻ, ví dụ trước 3 giờ sáng (ví dụ 3 giờ kém 5) thuộc về giờ Sửu, sau 3 giờ sáng (ví dụ 3 giờ 10 phút) thuộc về giờ Dần. Nếu thật sự không biết trước hay sau giờ lẻ, ví dụ cha mẹ nói hay giấy khai sinh ghi là 3 giờ đúng thì ta sẽ phải coi 2 lá số (trước, và sau) để coi cái nào đúng hơn mà xác định giờ sinh là trước hay sau 3 giờ.

- Còn thêm 1 thông tin nữa là giới tính (nam, hay nữ). Cao cấp hơn, còn phải biết nơi sinh để điều chỉnh giờ.

- Tử vi chỉ coi cho con người, không coi cho con vật hay đồ vật, chỉ coi cho người thế tục – không coi cho người xuất gia hay cống hiến mình cho đạo (cha xứ…).

- Coi tử vi hàng ngày theo phong thủy có thể điều chỉnh nhích lên 1 canh giờ, và nhích xuống 1 canh giờ, kết quả có khi khác biệt rất lớn do những cung giờ khác nhau.

tử vi

Ảnh minh họa

- Khi ta ra đời, ta đã có một lá số Tử vi dựa trên ngày tháng năm sinh, giờ sinh. Ta không thể chọn giờ, ngày, tháng, năm sinh khác được. Đó là kết quả những gì ta đã làm trong quá khứ (những kiếp trước) – ta không thể hoàn tác, nên tốt hơn là cứ chấp nhận, không so bì hơn thiệt với ai (mà có so cũng vô ích). Chuyện gì đến nó cũng phải đến. Điều cần thiết duy nhất là hành động ta làm hôm nay (và ở tương lai) nó tác động lên Nhân Quả của ta như thế nào. Nếu tốt, mức độ tốt của số mệnh của ta sẽ gia tăng; và ngược lại. Đây cũng chính là Luật Nhân Quả.

- Không ai có tất cả, cũng không ai mất tất cả. Đời vốn vô thường (mọi thứ đều thay đổi, có rồi mất, đến rồi đi). Thái độ sống (Thân – Khẩu – Ý) của ta mới là điều quan trọng ảnh hưởng lên sự thành công, hạnh phúc của ta.

- Những việc của quá khứ đã xảy ra – ta không thay đổi được. Ngày giờ sinh không thay đổi được, do đó, lá số cũng không thay đổi được. Ta chấp nhận những gì không thay đổi được; đồng thời ta hiểu những gì ta cần làm để làm mọi thứ tốt hơn – và trên nguyên tắc, ta hoàn toàn làm được điều đó. Mọi thứ không ngoài Luật Nhân Quả và Luật Hấp Dẫn.

Nên nhớ, khi xem tử vi hàng ngày phong thủy biết rằng "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Thật ra, cứ ngẫm từ sự vật, sự việc của cuộc đời thì quả là có nhiều tự nhiên hay ngẫu nhiên đến khoa học cũng không thể giải thích hoặc giải thích không thấu đáo được. Chị em có thể tham khảo những thông tin sau:

Chúc chị em có những nhận đinh sáng suốt để thành công trong cuộc sống nhé.

*** Bài viết mang yếu tố tham khảo

St