Các mẹ ơi, em buồn quá. Em với chồng yêu nhau 2 năm mới cưới, con em cũng được 1 tuổi rồi. Không biết tại sao, 3 tháng gần đây chồng vô cùng hờ hững với em, thường xuyên đi làm về muộn, hôm về sớm thì cơm nước xong là cắm mặt chơi game, xem phim, đến muộn là quay lưng đi ngủ. Có những chuyện gia đình, con cái cần giải quyết mà hỏi gì chồng cũng bảo: ”

Tùy em”, bực mình vô cùng. Hôm qua, chồng đi đâu 2 giờ sáng mới về, em nặng lời trách móc, tra hỏi thì chồng em nói: “Anh không cần phải giải thích với em”. Từ những lời vô tâm, vô trách nhiệm mà chồng hay nói, em biết anh ấy đã chán em, chán gia đình này rồi. Có lẽ anh ấy đã có bồ. Em bây giờ vẫn hoang mang không biết phải giải quyết chuyện này thế nào. Nhân đây em cũng muốn nhắn nhủ với các chị, nếu thấy chồng hay nói những câu này, đảm bảo chồng đã hết yêu mình rồi đấy ạ!

1. “Tùy em, sao cũng được!”

Mọi ý kiến của vợ đưa ra hay muốn được chồng tư vấn về điều gì, nếu nhận lại câu trả lời như này chứng tỏ chồng không còn quan tâm vợ như trước, cảm thấy mệt mỏi và chán nản lắm rồi. Chồng không thường xuyên nói yêu vợ, hay cáu gắt khiến vợ buồn lòng.

Điều phụ nữ rất ghét phải nghe đó là khi là 2 chữ “tùy em”, hoặc “sao cũng được’. Những từ ngữ này cho thấy chồng ngày càng xa cách, họ chỉ muốn đối phó với câu hỏi của vợ chứ không thực sự quan tâm vợ cảm thấy gì.

Ảnh minh họa

2. “Anh bận lắm”

“Bận” là câu nói cửa miệng thông dụng nhất của đàn ông. Chẳng ai biết họ bận thực sư hay đang hẹn hò với một ai khác. Phải công nhận, “Anh rất bận” là lý do quá hoàn hảo để né tránh vợ khi đã hết tình cảm. Nó là minh chứng rất rõ cho vị trí của vợ trong lòng họ lúc này! Có thể nói “bận rộn” là thứ vũ khí vô cùng “tàn khốc” trong hôn nhân, nó không chỉ ngụy trang cho hành vi dối trá của đối phương mà còn là sự vô tâm, hững hờ với gia đình của họ.

3. “Anh rất mệt”

“Chồng ơi, mình đi chơi nhé!”, “Chồng ơi, chở con và em về ngoại nhé!”… và nhận lại câu trả lời là: “Anh rất mệt” hay “Anh mệt lắm”. Khi này, cẩn phải xem xét lại chồng thôi. Đây chính là biểu hiện của người đàn ông chán vợ, chán ngán cuộc sống gia đình rồi đấy.

Không những thế, họ sẽ luôn tìm cách né tránh vợ, đặc biệt là trong chuyện “yêu đương”. Họ kêu mệt vì không còn hứng thú, không còn thấy vợ hấp dẫn nữa. Lúc này, chị em đừng nên hy vọng níu kéo chồng. Một khi họ đã chán chuyện “chăn gối” với mình tức là họ đã tìm được đối phương hoàn hảo bên ngoài rồi.

4. “Anh không cần phải nói với em!”

Nếu vợ tra hỏi, nhiều lời khiến người đàn ông cảm thấy đang bị điều tra, thẩm vẫn hay bị buộc phải giải thích về mỗi việc mình làm thì hẳn chồng sẽ cáu giận mà nói lời như trên. Nhưng nếu ngay cả việc chia sẻ với vợ những chuyện thường ngày mà họ cũng không muốn, họ gắt gỏng khó chịu khi vợ bày tỏ sự quan tâm thì rất có thể chồng đã chán bạn và cảm thấy bạn không còn quan trọng với họ nữa.

5. “Đó không phải việc của anh!”, hoặc “Đấy là chuyện của em!”

Những lời lẽ mang tính thờ ơ, thậm chí có phần vô trách nhiệm, dựng vách ngăn như vậy là dấu hiệu rõ ràng cho thấy mối quan hệ của hai người đang đi đến hồi kết. Nếu chồng không quan tâm đến vấn đề của vợ, ngay cả khi vợ bày tỏ mong muốn được giúp đỡ, hẳn họ đã không còn quan tâm, để ý đến bạn nữa. Người đàn ông chán vợ luôn phân biệt rạch ròi “chuyện cô – chuyện tôi”, không muốn vợ xâm chiếm vào chuyện riêng tư, đời sống của mình.

=> Đàn ông là thế đấy các chị ạ, yêu thì yêu hết lòng nhưng một khi đã chán vợ, chán gia đình thì hờ hững, phũ phàng hơn ai hết. Nếu thấy chồng hay nói những lời trên, đừng tủi thân mà hãy bình tĩnh, cùng chồng nói chuyện thẳng thắn để đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng. Đừng để sự việc kéo dài gây mệt mỏi cho cả hai nhé!

Theo WTT