1. Phóng viên

Đây cũng là một công việc điển hình khiến phụ nữ lận đận hôn nhân. Bởi đơn giản, đàn ông không thích vợ mình làm phóng viên, một công việc được cho là nguy hiểm, không có giờ giấc nhất định. Đêm có thể đi quay, đi làm sự kiện, ngày cũng có thể đi, thậm chí là đi dài ngày, dài hạn.

Hơn nữa, những người làm nghề báo thường được coi là những người có hiểu biết rộng, vì cái gì họ cũng biết, cũng tìm hiểu. Thế nên, việc gần gũi là khó, và người chồng sẽ có mặc cảm luôn bị vợ ‘bắt ý’, cái gì cũng đoán được. Người vợ làm báo thường không có thời gian chăm sóc gia đình, và cũng không thể làm việc gia đình theo kế hoạch định sẵn.

Công việc cần lăn xả, cần lao vào chốn nguy hiểm mới có thông tin hay thực sự là một việc làm không hợp với phụ nữ.

2. Luật sư

Những người làm nghề này rất giỏi tranh cãi và tính toán. Trong đầu người vợ luôn đầy những luật lệ và bất chấp lúc nào cũng có thể cãi lý với chồng. Đây là lý do khiến các ông chồng có vợ luật sư luôn cảm thấy bất an và thua thiệt.

3. Tiếp viên hàng không

Nghề tiếp viên hàng không tuy có thu nhập cao nhưng lại xa nhà triền miên, công việc lại rất vất vả. Có vợ làm tiếp viên, chồng phải chấp nhận việc vợ không có mặt ở nhà mỗi tối, thậm chí cuối tuần. Hai vợ chồng sẽ hiếm khi có được kỳ nghỉ nào thoải mái, trọn vẹn cùng nhau bởi quỹ thời gian của tiếp viên cực kỳ hạn chế. Hơn nữa, muốn làm tiếp viên, kế hoạch sinh con của hai người sẽ phải lùi không thời hạn.

4. Vận động viên thể thao

Do đặc thù phân chia giới tính cộng thêm thời gian luyện tập dài hạn và nghiêm ngặt khiến những phụ nữ làm trong lĩnh vực thể thao khá cứng nhắc và khó di dịch thời gian. Ngoài ra, phụ nữ làm vận động viên thường có chế độ luyện tập mệt mỏi, thường xuyên, khó có thời gian dành cho gia đình, người thân. Hơn nữa, việc luyện tập nhiều khiến thân thể của phụ nữ khô cứng, cơ bắp, tính cách cũng có khi hơi thô, cá tính quá sẽ không hấp dẫn chồng.

5. Người làm ngành giải trí

Những phụ nữ làm nghề này thường có các mối quan hệ quá phức tạp. Dù khi đã lấy chồng rồi thì chồng vẫn phải chấp nhận những mối quan hệ phức tạp đó, vì đó là quan hệ làm ăn, công việc. Với những ông chồng hay ghen thì chuyện này thực sự là chuyện khó chấp nhận.

6. Cảnh sát

Tuy được coi là một nghề ổn và được rất nhiều chị em yêu thích nhưng cũng là một công việc khiến phụ nữ lận đận hôn nhân. Tuy nhiên, cảnh sát là một nghề cần rất nhiều thời gian, công việc có thể phát sinh bất cứ lúc nào và lúc nào cũng phải hoàn thành tốt.

Người phụ nữ một khi đã làm cảnh sát là người được rèn luyện rất nghiêm khắc, kỉ luật tốt. Vậy nên, với gia đình họ có thể cũng rất nghiêm khắc và cứng nhắc. Còn người chồng thì lại không thích như vậy, vậy nên gia đình sẽ rất dễ xảy ra mâu thuẫn nếu như người vợ không khéo léo, hiểu chồng.

7. Kiểm toán

Thường xuyên làm việc thêm giờ là tính chất của công việc kiểm toán. Ngày ngày gắn với con số và nếu cần phải giải quyết xong thì nhất định phải xong. Những phụ nữ làm nghề này thường rất căng thẳng đầu óc và tập trung cao độ, không cẩn thận có thể dẫn đến sai sót. Vì thế, việc làm thêm giờ, cố cho xong là chuyện không tránh khỏi.

Bởi vậy, làm chồng của những bà vợ này sẽ thường xuyên phải chờ đợi vợ. Lâu dần, đàn ông sẽ cảm thấy thiệt thòi, buồn chán...

Tổng hợp