1. Phụ nữ càng trải đời, càng kiệm lời, không thích ồn ào, lớn tiếng. Thay vì nói những lời vô nghĩa, họ chỉ nói đủ đề nghe.

2. Nói nhiều thành ra nói dại, sẽ không thể hiệu được ý nghĩa thật sự của lời nói, thậm chí sẽ mất đi vị thế trong mắt người khác.

3. Đôi khi im lặng cũng là cách hiệu quả thể hiện chính mình. Phụ nữ càng đẳng cấp càng biết mài dũa sự im lặng. Biến nó thành vũ khí sắc bén để thăng tiến trong sự nghiệp. 

4. Lời nói không chỉ để thỏa mãn cảm xúc của bản thân, mà phải có giá trị, khiến người khác phải nghe, phải nhớ, thậm chí là khắc cốt ghi tâm.

Ảnh minh họa

5. Im lặng là đỉnh cao của sự khinh bỉ, đặc biệt là những kẻ khoa trương, không biết trời cao đất dày là gì.

6. Phụ nữ đừng nên làm những chuyện đao to búa lớn vô ích. Thay vào đó hãy chỉ gọn ghẽ làm điều mình muốn, sống cuộc đời bản thân cho là đúng. Phụ nữ trải đời giống như một dòng sông, càng sâu càng tĩnh, càng ít ồn ào.

7. Phụ nữ giàu sang, son phấn, xinh đẹp chưa chắc đã hạnh phúc. Phụ nữ  mạnh mẽ chưa chắc đã có cuộc sống dễ dàng. Chỉ có phụ nữ biết tức thời mới có thể trọn đời yên ấm. 

8. Thứ quý giá nhất của phụ nữ không phải chồng giàu, xe sang, nhà đẹp. Tất cả chỉ nằm ở duy nhất một chữ Tâm.

9. Đàn bà khôn không cần nhiều bạn, chỉ cần lúc khó khăn có người để tâm giao là đủ. 

10. Trên đời này vạn sự tùy duyên. Được mất trên đời là lẽ thường tình. Đắng cay thì tự mình vượt qua, hạnh phúc tự mình tự thưởng.

St