Các mẹ nhà mình có thường xuyên dưỡng da không ạ? Ai không biết chứ em thì cực dữ thần lắm luôn á. Em lúc nào cũng phải chăm chăm tìm các cách làm sao cho da mình bớt xuống cấp, nhất là lâu già. Các mẹ nhà mình nghĩ thử coi, em cũng 2 mặt con rồi mà mình bầu bì, rồi dáng cũng hơi ú nụ ra, có mỗi da mà không biết giữ nữa thì chồng lại không chán à. Với cả chị em mình cứ tuổi tác lên dần đứng kế mấy đứa bạn thấy tụi nó hơn hẳn là tự động chột da liền à. Các mẹ cứ nhìn coi giờ nhiều người tuổi thì U50 cả rồi mà da căng mịn nhìn thích mắt lắm. Các em gái trẻ thì da mướt mịn luôn, có mình mình xấu xấu nhìn cũng không vừa mắt. Bởi vậy, em mới cố gắng kiếm cách căng dạ tại nhà chứ tiền đâu mà đi spa. Mà khổ nỗi em thấy dường như nhiều chị em nhà mình cũng lo lắng như em nè nhưng mà vẫn luẩn quẩn không biết làm sao cho đẹp, cho trẻ.

Mà nếu mua mấy mỹ phẩm chống lão hóa thì mắc tới trời các mẹ ạ, em từng thử mua rồi, hũ kem tí xíu mà vài triệu. Còn muốn đi spa căng da thì ôi thôi chục triệu đổ vào mà còn phải làm theo liệu trình này nọ nữa nọ. Mà em nghĩ vầy chứ mấy cái hóa chất hại người lắm luôn á, biết mua trúng kem tốt, hàng xịn không sao chứ hàng tào lao là banh bét mặt. 1 năm trước em cũng cứ trăn trở như vậy mãi nhưng được chị đồng nghiệp mách cho cách căng da tại nhà bằng dầu oliu cực chuẩn các mẹ ạ. Tưởng đâu đồ mắc tiền, ai dè vào bếp chịu khó mấy phút mỗi ngày là đẹp lên à. Em làm 1 năm nay rồi, da trộm vía ai cũng khen, chồng em ít để ý là lâu lâu cũng "nịnh nọt" da dẻ em lắm luôn á. Các mẹ đừng chê nguyên liệu rẻ, em kiểm chứng rồi nè, thành công mỹ mãn luôn. Công thức thì cực đơn giản luôn:

Nguyên liệu:

- 2 muỗng cà phê dầu oliu.

- 1/2 muỗng mật ong.

- 1/3 muỗng sữa chua

Cách làm:

- Trộn đều 3 nguyên liệu sữa chua, mật ong, dầu oliu.

- Thoa lên mặt và giữ trên da khoảng 20 phút.

- Rửa mặt lạ bằng nước ấm.

- Kiên trì thực hiện 2-3 lần/ tuần da sẽ căng sáng, mịn màng thấy rõ.

- Duy trì thói quen này sẽ giúp da căng, trẻ mãi như gái 20.

Ngoài cách trên các chị các mẹ nhà mình cũng có thể áp dụng kết hợp với cách căng da tại nhà bằng phương pháp massage với những bước sau:

Bước 1: Các mẹ dùng cả bàn tay úp vào khuôn mặt, sau đó xoa theo chiều từ dưới lên trên từ trong ra ngoài, làm 5 lần nhé!

Bước 2: Tiếp đó các mẹ dùng 2 ngón giữa ở mỗi tay chụm vào nhau, đặt ở vị trí giữa trán, sau đó di chuyển theo hình lò xo từ trong ra ngoài (thực hiện 10 lần).

Bước 3: Ở bước này các mẹ các chị dùng đầu ngón tay đặt ở khóe mắt di chuyển dần dần từ khóe mắt đến đuôi mắt, làm khoảng 20 lần liên tiếp

Bước 4: Dùng 1 ngón tay vuốt dọc sống mũi theo chiều từ trên xuống dưới và dùng 2 ngón tay mát xa đều đặn khu vực cánh mũi theo cả 2 chiều. Các mẹ đừng bỏ qua vùng quanh miệng nhé, thực hiện theo chiều từ trong ra ngoài khoảng 10 lần.

Bước 5: Tiếp theo các mẹ dùng đầu ngón tay đặt ở chính giữa cằm, sau đó di chuyển theo hình lò xo từ dưới lên trên cho đến hết khu vực má khoảng 15 lần.

Bước 6: Sau khi thả lỏng mặt, các chị úp 2 lòng bàn tay vào mặt, nhẹ nhàng vuốt từ trong ra ngoài 10 lần, sau đó vuốt từ trên xuống dưới thêm 10 lần nữa.

Hy vọng với những chia sẻ bằng kinh nghiệm bản thân của em mà các mẹ nhà mình mãi luôn trẻ đẹp. Phụ nữ mình chỉ cần bớt chút thời gian quan tâm bản thân cũng rực rỡ hơn rồi đó các mẹ ơi! Nhanh nhanh thực hiện nào!

St